Giá dầu cao nhất 4 tháng

Số liệu cho thấy số đơn hàng lâu bền tại Hoa Kỳ tăng mạnh trong tháng 12, lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc tăng 4 tháng liên tiếp. 

Giá dầu cao nhất 4 tháng ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 3 tăng 56 cent lên 96,44 USD/thùng. Trước đó, giá mặt hàng này có 7 tuần tăng liên tiếp, đợt tăng dài nhất gần 4 năm.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent tăng 20 cent lên 113,48 USD/thùng. Lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 100 ngày.

Giá dầu tăng khi nền kinh tế thế giới tiếp tục có nhiều khởi sắc, làm tăng triển vọng nhu cầu dầu thô.

Theo số liệu của cơ quan thống kê Trung Quốc, lợi nhuận các công ty công nghiệp nước này tăng tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 12, cụ thể tăng 17% lên 895 tỷ nhân dân tệ (144 tỷ USD).

Số liệu của Bộ thương mại Hoa Kỳ cho thấy, số đơn đặt hàng lâu bền Hoa Kỳ tăng 4,6% trong tháng 12, sau khi tăng nhẹ 0,7% trong tháng 11.

Tổng nhu cầu xăng dầu tại Hoa Kỳ tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 18-1 lên 18,6 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng khi có xung đột diễn ra ngày thứ 5 liên tiếp tại Ai Cập, gần khu vực sản xuất dầu chủ chốt của Trung Đông. Kể từ ngày 25-1, các cuộc xung đột tại Ai Cập đã làm khoảng 50 người chết.

Bên cạnh đó, số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn cho thấy, các quỹ phòng hộ tăng đặt cược giá lên vào dầu thô tuần thứ 6 liên tiếp trong tuần qua.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.