Giá dầu Brent xuống dưới 110 USD/thùng

Giá dầu Brent xuống dưới 110 USD/thùng ảnh 1
Hàng loạt kích thích tiền tệ mà ngân hàng trung ương các nước đưa ra chưa đủ để dập tắt mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu Giá dầu thô giao tháng 11 giảm 96 cent xuống còn 91,93 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 1,61 USD xuống còn 109,81 USD/thùng.

Tuần trước, giá dầu thô giảm 6,2% trong khi dầu Brent giảm 4,5% do lo ngại nhu cầu dầu suy giảm, cùng với sức ép nguồn cung tăng tại Ảrập Xêút khi nước này tăng sản lượng để bình ổn giá.

Phiên đầu tuần, giá dầu Brent xuống dưới 110 USD/thùng khi đồng USD vững giá và lo ngại tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia tiêu thụ chính như Trung Quốc, Ấn Độ.

Hàng loạt gói kích thích tiền tệ mà ngân hàng trung ương Mỹ, Nhật Bản, châu Âu đưa ra thời gian qua chưa đủ để dập tắt mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, khủng hoảng nợ tại châu Âu vẫn chưa được kiềm chế khi các lãnh đạo khu vực bất đồng quan điểm về thời gian kích hoạt một liên minh ngân hàng châu Âu.

Ngoài ra, căng thẳng leo thang tại Trung Đông vẫn tiếp tục là yếu tố trợ giá dầu thô vài tháng qua.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật