Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu Brent tăng do nguồn cung có nguy cơ thắt chặt tại Trung Đông, trong khi giá dầu thô Mỹ giảm do ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1 

Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 64 cent lên 110,45 USD/thùng. Phiên trước đó, giá dầu Brent rơi xuống 108,78 USD/thùng do lo ngại về châu Âu.

Giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 11 giảm 56 cent xuống còn 91,37 USD/thùng, phiên giảm thứ 2 liên tiếp.

Đầu phiên, giá cả hai loại dầu đều được hỗ trợ tăng khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran xoay quanh chương trình hạt nhân Iran ngày một gia tăng. Số liệu niềm tin tiêu dùng Mỹ và giá nhà Mỹ tốt hơn dự đoán cũng là yếu tố trợ giá dầu.

Tuy nhiên, giá dầu thô giảm cuối phiên khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) chi nhánh tại Philadelphia, Charles Plosser cho rằng, kích thích tiền tệ mới đưa ra này không đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hay giảm tỷ lệ thất nghiệp. Nhận định này khiến nhà đầu tư tăng thêm hoài nghi về hiệu quả gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3).

Ngoài ra, kho dầu Hoa Kỳ tăng 335.000 thùng tuần trước, số liệu từ Tổ chức dầu Hoa Kỳ cho biết.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.