Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1
Giá dầu thô tăng trong khi giá dầu Brent giảm khi thị trường chờ đợi động thái của Ngân hàng trungương châu Âu (ECB) trong cuộc họp sắp tới.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 10 tăng 6 cent lên 95,36 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 5% so với trung bình 30 ngày.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,09 USD xuống còn 113,09 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 13% so với trung bình 30 ngày.

Giá dầu thô phục hồi khi thông tin cho biết ECB sẽ mua trái phiếu Italia và Tây Ban Nha nhằm giảm nhẹ nợ nần cho các quốc gia này. Nhà đầu tư kỳ vọng kế hoạch mua trái phiếu sẽ được ECB đưa ra trong cuộc họp hôm nay.

Báo cáo kho dự trữ dầu thô Hoa Kỳ cũng sẽ được Cơ quan Thông tin Năng Lượng Hoa Kỳ (EIA) đưa ra hôm nay.

Ngoài ra, nhà đầu tư chờ đợi số liệu việc làm Hoa Kỳ được công bố vào ngày mai (7-9). Đây được cho là thông tin ảnh hưởng lớn đến quyết định đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Bên cạnh đó, các nhà máy chế xuất dầu tại Louisiana bị ảnh hưởng bởi bão Isaac đã khởi động trở lại vài ngày sau khi bão đi qua.

Theo Reuters/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật