Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1
Giá dầu thô tăng trong khi giá dầu Brent giảm khi thị trường chờ đợi động thái của Ngân hàng trungương châu Âu (ECB) trong cuộc họp sắp tới.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 10 tăng 6 cent lên 95,36 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 5% so với trung bình 30 ngày.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,09 USD xuống còn 113,09 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 13% so với trung bình 30 ngày.

Giá dầu thô phục hồi khi thông tin cho biết ECB sẽ mua trái phiếu Italia và Tây Ban Nha nhằm giảm nhẹ nợ nần cho các quốc gia này. Nhà đầu tư kỳ vọng kế hoạch mua trái phiếu sẽ được ECB đưa ra trong cuộc họp hôm nay.

Báo cáo kho dự trữ dầu thô Hoa Kỳ cũng sẽ được Cơ quan Thông tin Năng Lượng Hoa Kỳ (EIA) đưa ra hôm nay.

Ngoài ra, nhà đầu tư chờ đợi số liệu việc làm Hoa Kỳ được công bố vào ngày mai (7-9). Đây được cho là thông tin ảnh hưởng lớn đến quyết định đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Bên cạnh đó, các nhà máy chế xuất dầu tại Louisiana bị ảnh hưởng bởi bão Isaac đã khởi động trở lại vài ngày sau khi bão đi qua.

Theo Reuters/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".