Giá dầu bật tăng sau chuỗi ngày ảm đạm

Giá dầu bật tăng sau chuỗi ngày ảm đạm ảnh 1

Sau chuỗi ngày đi xuống ảm đạm trước đó, giá dầu mỏ thế giới trong phiên 10 và 11-8 đã quay đầu đi lên theo cùng với đà tăng của giá vàng.

Trong phiên 11-8 trên thị trường châu Á, "cơn sốt" săn hàng giá rẻ sau nhiều phiên giảm mạnh trước đó đã nâng giá dầu tăng lên, bất chấp những lo ngại vẫn còn dai dẳng về cuộc khủng hoảng nợ công ở cả châu Âu và Hoa Kỳ, cùng triển vọng kinh tế ảm đạm trên khắp toàn cầu.

Trên sàn giao dịch Singapore chiều 11-8, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tăng 46 cent, lên 83,35USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 53 cent, lên 107,21USD/thùng.

Trước đó, vào đầu phiên, giá dầu đã giảm theo đà giảm mạnh của các thị trường tài chính và hàng hóa toàn cầu. Điều này bắt đầu kích thích các nhà đầu tư giải ngân ở vùng giá rẻ và đưa giá "vàng đen" trở lại đường ray tăng trưởng.

Theo các nhà phân tích, giá dầu thế giới tăng, ngoài việc do đã giảm khá sâu trong nhiều phiên gần đây, còn do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm và Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) thông báo sẽ duy trì mức lãi suất thấp trong khoảng 2 năm nữa.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo trên thị trường dầu mỏ vẫn là suy giảm do triển vọng kinh tế toàn cầu còn chưa sáng sủa.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.