Giá dầu bất ngờ tăng nhẹ

Thị trường dầu đã ổn định trở lại sau khi giảm liên tục trong tuần trước. Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 tăng 0,1% lên 100,91 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent tăng 0,3% trên sàn ICE lên 106,98 USD/thùng.

Giá dầu bất ngờ tăng nhẹ ảnh 1 
Đầu tháng 7, giá dầu giảm giá liên tục trong 9 phiên liên tiếp và ghi nhận đợt giảm giá dài nhất kể từ tháng 12/2009. Ngày 11/7, giá dầu thô Nymex xuống thấp nhất gần 2 tháng do nguồn cung dầu toàn cầu vẫn dư thừa bất chấp những rủi ro từ Iraq.

Tuần trước, Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ cho biết, ngày càng có nhiều dầu trong kho dự trữ chính, khiến giá dầu giảm mạnh.

Những người tham gia giao dịch trên thị trường dầu tiếp tục theo dõi những diễn biến tại Trung Đông. Tuần trước, biểu tình lại bùng phát trở lại ở Libya, khiến một cảng xuất khẩu dầu vừa mới hoạt động trở lại phải đóng cửa. Trong khi đó, căng thẳng chiến sự tại Iraq buộc Quốc hội nước này trì hoãn cuộc bầu cử tân chính phủ, và ngày 20/7 là hạn chót đối với các đàm phán hạt nhận tại Iran.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 8 tăng 0,57% lên 2,9251 USD/gallon và giá dầu diesel tăng 0,42% lên 2,8729 USD/gallon.

(Gafin/Wall Street Journal)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.