General Motors sa thải 1.500 công nhân nhà máy ở Thái Lan

(ĐTTCO) - Theo Reuters, Tập đoàn General Motors vừa thông báo, bắt đầu từ tháng 6, tập đoàn sẽ sa thải khoảng 1.500 nhân viên tại Thái Lan, sau khi tuyên bố bán các nhà máy sản xuất tại nước này.

Nhà máy General Motors (GM) tại Khu công nghiệp Biển Đông ở tỉnh Rayong, Thái Lan. Ảnh REUTERS

Nhà máy General Motors (GM) tại Khu công nghiệp Biển Đông ở tỉnh Rayong, Thái Lan. Ảnh REUTERS

Jak Punchoopet, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động Thái Lan nói với Reuters rằng, tất cả các nhân viên của nhà máy Rayong, Thái Lan sẽ bị sa thải theo các điều khoản trong thỏa thuận bán GM với Great Wall của Trung Quốc, bao gồm ngừng bán xe mang thương hiệu Chevrolet tại đây. 
Trong đó, GM sẽ thực hiện kế hoạch sa thải  1.000 nhân viên trong dây chuyền sản xuất phụ tùng ô tô vào tháng 6, sau đó khoảng 300-400 trong dây chuyền lắp ráp vào tháng 10 và tiếp tục sa thải đội ngũ nhân viên tại 2 nhà máy vào cuối năm nay. 
GM sẽ tuân thủ luật lao động Thái Lan và cung cấp tiền trợ cấp thôi việc cho các nhân viên bị ảnh hưởng và sẽ cấp thêm 4 tháng tiền thưởng cho tất cả nhân viên.
Đây là động thái mới nhất cho thấy GM rút lui khỏi các nước châu Á và  cũng dừng hoạt động tại Australia và New Zealand.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật