General Motors sa thải 1.500 công nhân nhà máy ở Thái Lan

(ĐTTCO) - Theo Reuters, Tập đoàn General Motors vừa thông báo, bắt đầu từ tháng 6, tập đoàn sẽ sa thải khoảng 1.500 nhân viên tại Thái Lan, sau khi tuyên bố bán các nhà máy sản xuất tại nước này.

Nhà máy General Motors (GM) tại Khu công nghiệp Biển Đông ở tỉnh Rayong, Thái Lan. Ảnh REUTERS

Nhà máy General Motors (GM) tại Khu công nghiệp Biển Đông ở tỉnh Rayong, Thái Lan. Ảnh REUTERS

Jak Punchoopet, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động Thái Lan nói với Reuters rằng, tất cả các nhân viên của nhà máy Rayong, Thái Lan sẽ bị sa thải theo các điều khoản trong thỏa thuận bán GM với Great Wall của Trung Quốc, bao gồm ngừng bán xe mang thương hiệu Chevrolet tại đây. 
Trong đó, GM sẽ thực hiện kế hoạch sa thải  1.000 nhân viên trong dây chuyền sản xuất phụ tùng ô tô vào tháng 6, sau đó khoảng 300-400 trong dây chuyền lắp ráp vào tháng 10 và tiếp tục sa thải đội ngũ nhân viên tại 2 nhà máy vào cuối năm nay. 
GM sẽ tuân thủ luật lao động Thái Lan và cung cấp tiền trợ cấp thôi việc cho các nhân viên bị ảnh hưởng và sẽ cấp thêm 4 tháng tiền thưởng cho tất cả nhân viên.
Đây là động thái mới nhất cho thấy GM rút lui khỏi các nước châu Á và  cũng dừng hoạt động tại Australia và New Zealand.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.