G7 cam kết nỗ lực phục hồi tăng trưởng toàn cầu sau dịch COVID-19

(ĐTTCO) - Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G-7 hôm 24-3 cam kết sẽ mở rộng các biện pháp tài chính và tiền tệ khi cần thiết để khôi phục tăng trưởng và niềm tin sau đại dịch covid-19.
Trong một tuyên bố vào 24/03, nhóm bảy nền kinh tế tiên tiến thế giới cho biết: “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để khôi phục niềm tin và tăng trưởng kinh tế và bảo vệ công ăn việc làm, các doanh nghiệp và khả năng phục hồi của hệ thống tài chính. Chúng tôi cũng cam kết thúc đẩy thương mại và đầu tư toàn cầu để củng cố sự thịnh vượng”. 
Các quan chức cho biết họ đã sẵn sàng cung cấp các nỗ lực tài chính cần thiết để giúp các nền kinh tế của họ phục hồi nhanh chóng và tiếp tục con đường hướng tới tăng trưởng bền vững, đồng thời cung cấp các khoản thanh toán tiền mặt để giảm thiểu tiêu cực của nền kinh tế.
Không giống như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008, khi các nỗ lực tập trung vào các ngân hàng và công ty lớn, cuộc khủng hoảng này đã buộc G-7 phải tập trung vào các lĩnh vực mới như viện trợ việc làm, làm việc tại nhà và mở rộng tiếp cận với chăm sóc trẻ em và trợ cấp thất nghiệp.
Các bộ trưởng cho biết họ cũng đang cung cấp các khoản cải thiện, cho vay trợ cấp, hoãn thuế và hoãn trả nợ và khi thích hợp sẽ tài trợ cho các công ty bị ảnh hưởng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Về mặt tiền tệ, các ngân hàng trung ương G-7 đã có hành động đặc biệt để hỗ trợ sự ổn định kinh tế và tài chính và cải thiện thanh khoản, bao gồm thông qua các đường trao đổi giữa các ngân hàng trung ương.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.