Fitch hạ xếp hạng 2 ngân hàng lớn nhất TBN

Hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha tiếp tục khiến nhà đầu tư lo ngại ngay cả khi nước này được chấp thuận gói cứu trợ 100 tỷ euro.

Fitch hạ xếp hạng 2 ngân hàng lớn nhất TBN ảnh 1 

Hôm qua 11-6, Fitch đã hạ 2 bậc xếp hạng tín nhiệm của 2 ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha gồm Santander và BBVA sau khi hạ xếp hạng tín nhiệm của Tây Ban Nha tuần trước.

Xếp hạng tín nhiệm của Santander – ngân hàng lớn nhất eurozone theo giá thị trường và BBVA bị hạ từ A xuống BBB+, trên mức không khuyến khích đầu tư 3 bậc.

Fitch đều đặt triển vọng tiêu cực với xếp hạng của 2 ngân hàng này.

Theo Fitch lần hạ xếp hạng này cho thấy lo ngại Tây Ban Nha tiếp tục suy thoái đến năm 2013. Đồng thời, nó cũng thể hiện lo ngại về hệ thống nhân hàng của Tây Ban Nha vốn suy yếu kể từ cuộc khủng hoảng nhà đất 2008 ngay cả khi Tây Ban Nha vừa được thông qua gói cứu trợ 100 tỷ euro từ Liên minh châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.