Fitch hạ mức tín nhiệm ngân hàng lớn nhất Italy

Cơ quan đánh giá tín nhiệm Fitch ngày 20-12 đã hạ bậc tín nhiệm đối với UniCredit SpA - ngân hàng lớn nhất Italia, đồng thời cho biết một loạt ngân hàng khác ở châu Âu cũng đã được đặt vào "tầm ngắm" của cơ quan này.

Fitch hạ mức tín nhiệm ngân hàng lớn nhất Italy ảnh 1

Fitch đã hạ bậc tín nhiệm dài hạn của UniCredit SpA từ mức "A" xuống "A-" và tín nhiệm ngắn hạn từ "F1" xuống "F2" với triển vọng tiêu cực, đồng nghĩa với việc trong tương lai gần, mức tín nhiệm của ngân hàng này có thể tiếp tục bị hạ bậc.

Bên cạnh đó, Fitch còn đánh giá triển vọng tiêu cực đối với khoảng hơn 20 ngân hàng lớn khác của Italia, Tây Ban Nha và Pháp, trong đó có Intesa Sanpaolo, Societe Generale, Dexia Credit Local, Banco Santander, đồng thời cảnh báo có thể sẽ hạ bậc tín nhiệm những ngân hàng này.

Quyết định trên của Fitch được đưa ra sau khi hãng này trước đó cũng đã điều chỉnh đánh giá triển vọng mức xếp hạng tín dụng AAA của Pháp từ "ổn định" xuống "tiêu cực" và đưa ra đánh giá tiêu cực về mức xếp hạng tín nhiệm của 6 nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), gồm Tây Ban Nha, Italia, Bỉ, Ireland, Slovenia và Síp.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.