Fitch hạ bậc tín nhiệm công ty bảo hiểm Italia

Ngày 13-12, Cơ quan đánh giá tín nhiệm Fitch đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của hai công ty bảo hiểm khổng lồ của Italia là Generali và Fondiaria-SAI.

 Fitch hạ bậc tín nhiệm công ty bảo hiểm Italia ảnh 1

Lý do Fitch đưa ra là cuộc khủng hoảng nợ công kéo dài tại Italia và Tây Ban Nha đã tác động tiêu cực tới hoạt động và khả năng tài chính của các "đại gia" này.

Fitch đã hạ bậc tín nhiệm của Generali từ A- xuống mức AA- cùng với những đánh giá về triển vọng không mấy sáng sủa. Trong khi đó, Fondiaria-SAI cũng bị hạ một bậc từ BB+ xuống BB-.

Các chuyên gia của Fitch nêu rõ hai hãng bảo hiểm trên khó tránh được những thua lỗ trong bối cảnh khủng hoảng nợ công đang làm chao đảo nền kinh tế Italia.

Tuy nhiên, Fitch không loại trừ khả năng xem xét nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Generali và Fondiaria-SAI nếu "căn bệnh" nợ công được chữa trị và có dấu hiệu cải thiện.

Theo thông báo mới nhất của Generali, lợi nhuận ròng của hãng này trong quý III-2011 vừa qua đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 439,8 triệu EUR xuống còn 19,5 triệu EUR. Hãng này có mạng lưới chi nhánh tại hơn 60 nước trên thế giới, đặc biệt hoạt động mạnh tại khu vực Trung và Đông Âu cũng như tại các nền kinh tế mới nổi hàng đầu là Trung Quốc và Ấn Độ.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.