FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014

Theo AFP, ngày 25-1, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này và nói rằng trong bối cảnh đầu tư kinh doanh trì trệ và lĩnh vực nhà ở ảm đạm, FED dự kiến sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong 3 năm nữa.

FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014 ảnh 1

Chủ tịch FED Ben Bernanke phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trưởng mở liên bang (FOMC): "Chúng ta tiếp tục chứng kiến những cơn gió ngược từ châu Âu. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng tuyên bố bước vào giai đoạn (phát triển kinh tế) tốt vào thời điểm này."

FOMC đã giảm dự báo tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ xuống còn từ 2,2-2,7% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo từ 2,5-2,9% hồi tháng 11-2011, đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2013 ở mức từ 2,8-3,2%, và sau đó tăng lên trên 3,3% trong năm 2014.

Lãi suất của FED đã ở mức siêu thấp, từ 0-0,25%, trong ba năm qua, và FED trước đó dự đoán lãi suất sẽ bằng hoặc xấp xỉ mức này chỉ cho tới giữa năm 2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.