FBI điều tra đối với cáo buộc con trai ông Biden rửa tiền

(ĐTTCO) - Một quan chức bộ Tư pháp Mỹ cho biết Cục điều trang liên bang Mỹ năm 2019 đã mở cuộc điều tra đối với cáo buộc con trai ứng cử viên Joe Biden và các cộng sự của mình rửa tiền.

Cũng theo quan chức này trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sinclair Broadcasting, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Hunter Biden (trái) và Joe Biden trong một lễ trao giải tại Mỹ năm 2016. Ảnh: World Food Program USA.
Hunter Biden (trái) và Joe Biden trong một lễ trao giải tại Mỹ năm 2016. Ảnh: World Food Program USA.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tony Bobulunski, một cựu đối tác làm ăn của Hunter Biden, con trai ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đưa ra nhiều tài liệu về mối quan hệ giữa gia đình ông Joe Biden và công ty CEFC của Trung Quốc vốn đã không còn hoạt động. Trong khi ông Biden phủ nhận từng nói chuyện với con trai về các hoạt động làm ăn ở nước ngoài, ông Bobulunski cho rằng Cựu Phó Tổng thống Mỹ đã nói dối. Ngoài ra, ông Bobulunski cũng cho biết ông đã bị FBI phỏng vấn trong vòng 5 tiếng thứ Sáu tuần trước và được coi là một nhân chứng của cơ quan này.   

Tờ Bưu điện New York hồi đầu tháng cho biết đã được cung cấp các dữ liệu được cho là từ máy tính xách tay của ông Hunter Biden. Hãng tin Fox News sau đó đưa tin FBI đã thu hồi máy tính của ông Hunter Biden để phục vụ một cuộc điều tra liên quan tới rửa tiền. Thông tin từ hãng tin Sinclair đưa ra ngày 29/10 là lần đầu tiên ông Hunter Biden được xác nhận đang là đối tượng của một cuộc điều tra hình sự. /

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.