Facebook sẽ đánh bại mọi nỗ lực chia tách công ty

(ĐTTCO)-CEO Facebook Zuckerberg cho biết việc chia tách các công ty công nghệ lớn, cho dù đó là Facebook hay Google hay Amazon, sẽ không thực sự giải quyết được những vấn đề đang tồn tại.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: AFP)

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: AFP)

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã từng nói với các nhân viên vào tháng 7 rằng ông hy vọng công ty sẽ đối mặt với nỗ lực chia tách công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới nếu ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Elizabeth Warren thắng cử.

Phát biểu trên của ông Zuckerberg lưu trong bản ghi âm hai cuộc họp nội bộ mà trang tin The Verge thu thập được và tiết lộ ngày 1/10.

"Nếu bà ấy được bầu làm tổng thống, thì tôi sẽ cá rằng chúng ta sẽ có một thách thức pháp lý và tôi sẽ cá rằng chúng ta sẽ chiến thắng thử thách pháp lý này."

Trước đó vào tháng 3, bà Warren đã kêu gọi chia tách ba công ty công nghệ khổng lồ Amazon.com, Facebook và Alphabet (công ty mẹ của Google).

"Điều gì thực sự sẽ xảy ra nếu chúng ta không thể sửa chữa một hệ thống 'tham nhũng' cho phép các công ty khổng lồ như Facebook tham gia vào các hoạt động chống cạnh tranh bất hợp pháp, dậm chân vào quyền riêng tư của người tiêu dùng," bà Warren đăng trên Twitter.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và nhóm Tổng chưởng lý các bang ở Mỹ hiện đang có các cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook.

Hồi đầu tháng 9, một giám đốc điều hành cấp cao khác của Facebook nói với Reuters rằng công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới tự tin sẽ đánh bại nỗ lực chia tách công ty.

Ông Zuckerberg cũng cho biết việc chia tách các công ty công nghệ lớn, cho dù đó là Facebook hay Google hay Amazon, sẽ không thực sự giải quyết được những vấn đề đang tồn tại.

Facebook đã bị chỉ trích vì không làm nhiều hơn để ngăn chặn cái gọi là sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Zuckerberg đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng trước.

Gần đây, ông đã từ chối yêu cầu ra điều trần trước một ủy ban của thượng viện Mỹ và giải thích vào tháng 7 lý do tại sao ông thường bỏ qua những lời kêu gọi CEO Facebook ra điều trần đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

"Tôi sẽ không đi đến mọi nơi trên thế giới. Rất nhiều người khác nhau muốn làm điều đó. Khi vấn đề này được đưa ra vào năm ngoái xung quanh Cambridge Analytica, tôi đã nghe ở Mỹ. Tôi đã nghe ở EU. Nó thực sự không có ý nghĩa gì đối với tôi khi đi đến các phiên điều trần ở mọi quốc gia muốn tôi xuất hiện," ông Zuckerberg nói với các nhân viên.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ tăng cường vị thế ở châu Á

Ấn Độ tăng cường vị thế ở châu Á

(ĐTTCO) - Theo dự kiến, ngày 17-10, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Philippines và sau đó đến Nhật Bản để tham dự lễ đăng cơ chính thức của Nhật hoàng Naruhito.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019