Facebook đồng ý mua lại Oculus với 2 tỷ USD

(ĐTTC) - Nhà khổng lồ mạng xã hội Facebook Inc. cho biết sẽ mua lại công ty công nghệ thực tế ảo Oculus VR Inc. với giá khoảng 2 tỷ USD, là động thái đầu tiên của công ty trong việc dấn thân vào phần cứng di động.

Facebook đồng ý mua lại Oculus với 2 tỷ USD ảnh 1

Thỏa thuận gồm 400 triệu USD tiền mặt và 23,1 triệu cổ phiếu Facebook, và thêm 300 triệu nếu thương vụ đạt được một số mốc quan trọng, công ty ở Menlo Park, California viết trong một thông cáo.

Oculus, trụ sở ở Irvine, California, sản xuất loại thiết bị trông như kính trượt tuyết nhưng giúp người dùng chơi game có cảm giác như trong đời thực.

Facebook đang gia tăng hoạt động di động với thương vụ này, trong bối cảnh hơn 1,2 tỷ người dùng mạng xã hội và dịch vụ trên smartphone, máy tính bảng.

Công ty đã mua mạng chia sẻ ảnh di Instagram năm 2012 với giá 700 triệu USD và tháng trước đồng ý mua lại ứng dụng tin nhắn di động WhatsApp Inc. với giá khoảng 19 tỷ USD.

Thương vụ mới nhất sẽ giúp Facebook tiến vào thị trường công nghệ đeo được, nơi sẽ đối đầu với Glass của Google.

Sản phẩm của Oculus có thể trở thành một nền tảng cơ bản của giao tiếp, giúp người dùng chơi game như thật, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ, tham gia các khóa học trực tuyến... - theo CEO Facebook Mark Zuckerberg.

A.K (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật