Facebook chỉ phát hành 5 tỷ USD cổ phiếu

Facebook chỉ phát hành 5 tỷ USD cổ phiếu ảnh 1 
 Facebook đang có những động thái thăm dò
phản ứng của giới đầu tư - Ảnh: Reuters
Facebook được cho là sẽ đệ trình đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ trong sáng ngày thứ tư (1-2, giờ địa phương) và đã quyết định chọn ngân hàng Morgan Stanley cùng 4 công ty môi giới khác gánh vác thương vụ "siêu IPO" này, theo trang IFR dẫn lời một nguồn tin thân cận với sự việc.

Theo đó, cùng với Morgan Stanley, Facebook đã chọn các ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, Bank of America Merrill Lynch, Barclays Capital và JP Morgan đứng ra quản lý việc phát hành IPO trong tháng 5 sắp tới.

Tuy nhiên, nguồn tin của IFR cũng xác nhận, đợt IPO đầu tiên này chỉ dừng lại ở con số 5 tỷ USD thay vì 10 tỷ USD như thông tin trước đó được nhiều hãng tin quốc tế công bố, và có mục tiêu là thăm dò cũng như kích thích "nhu cầu" của các nhà đầu tư.

Nguồn tin này cũng cho rằng, trong thời gian sau đó, Facebook có thể tiếp tục bán cổ phiếu ra thị trường sau khi giá cổ phiếu của mạng xã hội này xác lập được một giá trị thực.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.