Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế ngăn chặn nỗi sợ Covid-19

(ĐTTCO) - Facebook đang tạm thời cấm quảng cáo cho khẩu trang y tế như một phần trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội để khai thác những lo ngại của người dân về sự bùng phát của Covid-19.

Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế ngăn chặn nỗi sợ Covid-19

Lệnh cấm bao gồm các quảng cáo trên mạng xã hội cũng như các danh sách thương mại trên Facebook Marketplace. Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thực thi lệnh cấm trong vài ngày tới. Động thái này cũng nhằm mục đích ngăn chặn giá cả trên các sản phẩm như khẩu trang.
Ông Cameron Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, đưa ra tuyên bố rằng: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình Covid-19 và sẽ cập nhật các chính sách cần thiết nếu chúng tôi thấy mọi người cố gắng khai thác tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng này”.
Một số quan chức y tế công cộng đã kêu gọi công chúng ngừng mua khẩu trang. Jerome Adams, bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, đã cho rằng khẩu trang không hiệu quả trong việc bảo vệ cộng đồng chung.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.