Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế ngăn chặn nỗi sợ Covid-19

(ĐTTCO) - Facebook đang tạm thời cấm quảng cáo cho khẩu trang y tế như một phần trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội để khai thác những lo ngại của người dân về sự bùng phát của Covid-19.

Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế ngăn chặn nỗi sợ Covid-19

Lệnh cấm bao gồm các quảng cáo trên mạng xã hội cũng như các danh sách thương mại trên Facebook Marketplace. Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thực thi lệnh cấm trong vài ngày tới. Động thái này cũng nhằm mục đích ngăn chặn giá cả trên các sản phẩm như khẩu trang.
Ông Cameron Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, đưa ra tuyên bố rằng: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình Covid-19 và sẽ cập nhật các chính sách cần thiết nếu chúng tôi thấy mọi người cố gắng khai thác tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng này”.
Một số quan chức y tế công cộng đã kêu gọi công chúng ngừng mua khẩu trang. Jerome Adams, bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, đã cho rằng khẩu trang không hiệu quả trong việc bảo vệ cộng đồng chung.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.