Eurozone sẽ nới lỏng điều kiện cứu Hy Lạp

Tuy nhiên, cả IMF, EC và ECB vẫn tiếp tục kêu gọi Hy Lạp đáp ứng tất cả các điều khoản trong chương trình cứu trợ.

Eurozone sẽ nới lỏng điều kiện cứu Hy Lạp ảnh 1

Nhóm tam hùng - bao gồm Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang tiến hành bàn thảo về khả năng Hy Lạp phá bỏ các điều khoản trong kế hoạch cứu trợ, trang Markewatch dẫn các nguồn thạo tin hôm nay 13-6 cho hay.

Theo Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble, trong chuyến thăm mới đây tới Hy Lạp, nhóm Tam hùng thừa nhận rằng chương trình cải cách của Hy Lạp đã không hoàn thành như dự kiến.

Trong khi đó, theo tờ Financial Times Deutschland của Đức, chính phủ mới của Hy Lạp chắc chắn sẽ yêu cầu thay đổi trong chương trình tiết kiệm của đất nước, bất chấp kết quả của cuộc bầu cử diễn ra hôm 17/6 tới đây.

Nếu các thành viên khu vực đồng euro (eurozone) muốn Hy Lạp ở lại khu vực đồng tiền chung, họ không thể từ chối các cuộc đàm phán với Chính phủ Hy Lạp mới, hãng Marketwatch cho biết.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.