Eurozone lại hoãn quyết định cứu trợ Hy Lạp

Eurozone lại hoãn quyết định cứu trợ Hy Lạp ảnh 1 

Bộ trưởng tài chính các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã một lần nữa hoãn đưa ra quyết định đối với gói cứu trợ mới dành cho Hy Lạp bởi Athens vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện để đổi lấy khoản cứu trợ thứ hai này.

Trong một thông báo ngày 14-2, Chủ tịch Eurozone - Thủ tướng Luxumburg Jean-Claude Juncker nói: "Tôi vẫn chưa nhận được sự đảm bảo về chính trị như yêu cầu từ lãnh đạo các đảng liên minh ở Hy Lạp trong việc thực thi chương trình cứu trợ."

Theo ông, Hy Lạp và các kiểm toán viên Liên minh châu Âu cùng Quỹ Tiền tệ Quốc tế cần "làm việc thêm về khâu kỹ thuật" trong "một số lĩnh vực," trong đó làm sao để tiết kiệm thêm 325 triệu EUR.

Trước đó, các bộ trưởng dự kiến gặp nhau ở Brussels ngày 15-2, song cuộc gặp đã được chuyển thành hội nghị qua điện đàm sau khi các chính trị gia Hy Lạp không thể đưa ra cam kết bằng văn bản về mức cắt giảm như các nhà cho vay yêu cầu.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.