Eurozone họp khẩn về nợ công

Hãng AFP đưa tin, lãnh đạo Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ngày 21-7 nhóm họp khẩn cấp tại Brussels, Bỉ, để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ công đang hoành hành ở châu Âu, mà tâm điểm là Hy Lạp-quốc gia đang cần gấp gói cứu trợ thứ hai có quy mô tương tự gói cứu trợ thứ nhất.

Theo nguồn tin mới nhất, ngay trước thềm hội nghị, Đức và Pháp đã đạt được lập trường chung về gói cứu trợ thứ hai cho Hy Lạp. Giới phân tích cho rằng nợ công ở châu Âu đã chuyển sang giai đoạn rất trầm trọng, khi có tới gần 1/3 số nước trong Eurozone nghi ngờ về khả năng trả nợ, dẫn tới có thể làm lung lay cả vị thế của đồng tiền chung châu Âu.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.