EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại

EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại ảnh 1
Ngày 17-6, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu (G8) đang diễn ra ở Bắc Ireland, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết đàm phán chính thức về hiệp định thương mại quy mô lớn giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) đã được khởi động.

Thủ tướng Anh nhận xét đây "có thể là thỏa thuận song phương lớn nhất lịch sử."

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên hướng tới thỏa thuận thương mại với EU vào tháng tới tại Washington, đồng thời khẳng định sẽ có những vấn đề nhạy cảm mà cả hai bên cần vượt qua.

Tham dự cuộc họp trên, ngoài Tổng thống Obama, có lãnh đạo các nước EU trong G8 gồm Anh, Đức, Italy và Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso cũng như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.