EU yêu cầu Trung Quốc đảm bảo các điều khoản lao động cưỡng bức

(ĐTTCO) - Trưởng đoàn đàm phán về thỏa thuận đầu tư của Liên minh châu Âu yêu cầu Trung Quốc đảm bảo thực thi các điều khoản lao động cưỡng bức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phát biểu tại một hội thảo trên web hôm 27-1, bà Maria Martin-Prat cho biết Brussels sẽ tiếp tục thúc đẩy các giải pháp  lao động cưỡng bức.  Là một phần của Thỏa thuận toàn diện về đầu tư (CAI) giữa EU và Trung Quốc, được ký kết vào ngày 30-12, Trung Quốc đồng ý thực hiện “những nỗ lực liên tục và bền vững theo sáng kiến của riêng mình để theo đuổi việc phê chuẩn các Công ước cơ bản của ILO số 29 và 105”.
Các công ước được nêu tên có liên quan đến lao động cưỡng bức và là một trong những chương cuối cùng của thỏa thuận sẽ được thỏa thuận, theo bản thảo ban đầu của văn bản mà SCMP đưa tin.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.