EU thiết lập khuôn khổ mới bảo vệ bí mật thương mại

EU thiết lập khuôn khổ mới bảo vệ bí mật thương mại ảnh 1
Ngày 26/5, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí với đường hướng chung do Ủy ban châu Âu đệ trình năm ngoái về thiết lập khuôn khổ mới để bảo vệ các bí mật thương mại.

Thông báo của Hội đồng EU cho biết khuôn khổ mới nhằm tạo thuận lợi hơn để tòa án các quốc gia thành viên EU đối phó với hành vi sử dụng sai thông tin kinh doanh đáng tin cậy, loại bỏ những sản phẩm vi phạm bí mật thương mại ra khỏi thị trường và tạo thuận lợi hơn để các nạn nhân của những hành vi trái phép được nhận bồi thường.

Khuôn khổ mới đề cập việc thiết lập các nguyên tắc chung phù hợp các thỏa thuận quốc tế, đồng thời đưa ra các biện pháp và giải pháp bồi thường theo luật dân sự.

Văn bản này cũng tính đến việc duy trì tính tin cẩn trong các thủ tục pháp lý, đồng thời đảm bảo quyền của các bên liên quan trong một vụ kiện về bí mật thương mại không bị xâm phạm.

Thông báo ghi nhận bí mật thương mại đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ việc trao đổi kiến thức giữa các doanh nghiệp và các thể chế nghiên cứu.

Để thúc đẩy sự cạnh tranh công bằng và môi trường kinh doanh đổi mới, cần hạn chế sử dụng bí mật thương mại trong những trường hợp thông tin có thể bị thu thập một cách không trung thực.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.