EU sẽ trục xuất 400.000 người nhập cư?

Châu Âu đang chuẩn bị trục xuất hơn 400.000 người bị từ chối quy chế tị nạn, Sputniknews dẫn nguồn từ tờ The Times viết.

 EU sẽ trục xuất 400.000 người nhập cư? ảnh 1

Theo tờ báo, Brussels đe dọa rút viện trợ, hủy hợp đồng kinh doanh và hiệp định thị thực nếu các nước như Niger và Eritrea từ chối nhận lại công dân của họ. EU cũng dự kiến sẽ tạm giữ hàng ngàn người di cư để họ không thể trốn tránh trục xuất. Ngoài ra, quyết định cũng có khả năng liên quan tới người đến từ Afghanistan, Libya và Syria, hãng tin TASS dẫn nguồn nói trên đưa tin.

Vẫn theo The Times, quá trình hồi hương người di cư của EU sẽ diễn ra dưới sự giám sát của Cơ quan an ninh biên giới bên ngoài EU (Frontex).

Quốc gia nào không tuân thủ chuẩn mực quốc tế về trục xuất người di cư bất hợp pháp sẽ bị Ủy ban Châu Âu phạt.

Nhà chức trách Đức cho biết hôm 5 tháng 10 rằng, đến cuối năm nay sẽ có tới 1,5 triệu người nhập cư vào nước này, vượt 1,5 lần so với dự đoán. Ngoài ra theo Berlin, mỗi người tị nạn sẽ có thêm 4-8 người thân đến Đức.

BizLIVE

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.