EU rót 850 triệu EUR cho Ukraine trong 3 tháng

EU rót 850 triệu EUR cho Ukraine trong 3 tháng ảnh 1 
Theo các hãng tin Reuters và THX, ngày 27-3, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Ukraine có thể nhận 850 triệu euro (1,2 tỷ USD) khoản cho vay và trợ cấp từ EU trong vòng 3 tháng tới nếu hoàn tất được thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Nằm trong khoản viện trợ tài chính với tổng trị giá 27 tỷ USD của Phương Tây, EU sẽ cung cấp tổng cộng 11 tỷ euro khoản vay và trợ cấp trong vòng vài năm tới cho Ukraine, trong đó khoản chi đầu tiên, khoảng 100 triệu euro tiền cho vay từ EU có thể được triển khai vào tháng 4 tới.

Trong khi đó, IMF cho rằng thời điểm hiện nay chưa cần thiết phải tái cấu trúc khoản nợ của Ukraine khi tổ chức này đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về viện trợ tài chính với Kiev.

Cùng ngày, lưỡng viện của Quốc hội Mỹ đã dễ dàng thông qua các dự luật cung cấp viện trợ cho Ukraine, ủng hộ khoản vay 1 tỷ USD của chính quyền Kiev.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.