EU "bơm" 90 triệu EURR hỗ trợ DNNVV

EU "bơm" 90 triệu EURR hỗ trợ DNNVV ảnh 1
Ngày 18/9, Ủy ban châu Âu (EC) cam kết dành 90 triệu euro cho Sáng kiến Mở và Đột phá (ODI) trong 12 tháng tới.

ODI là chương trình nhằm biến các ý tưởng riêng rẽ thành những giải pháp cụ thể và sáng tạo liên quan các các sản phẩm, dịch vụ và mô hình; đồng thời tạo ra các thị trường mới có tầm ảnh hưởng trên toàn châu Âu và thế giới.

Nguồn quỹ mới sẽ được phân bổ cho những sản phẩm mang tính đổi mới như công cụ giúp bác sỹ giao tiếp với các bệnh nhân không còn khả năng phản ứng, thiết bị làm mưa dựa trên kỹ thuật điện toán đám mây nhằm tăng 30% hiệu quả sử dụng nước đối với các nông trang, "mũi điện tử" giúp xác định thực phẩm tươi chính xác hơn.

Tổng cộng 30 danh nghiệp vừa và nhỏ của Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ireland, Israel, Litva, Ba Lan, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh đã được lựa chọn từ 886 đề cử để nhận hỗ trợ từ nguồn ngân quỹ của Liên minh châu Âu (EU).

Hầu hết các công ty mới có tuổi đời từ 2-5 năm và là những doanh nghiệp chuyên về sản phẩm công nghệ cao mới. Mỗi doanh nghiệp này sẽ được hỗ trợ 50.000 euro trong vòng tối đa 6 tháng.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Neelie Kroes cho rằng quỹ mới sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ biến ý tưởng nổi bật của họ thành hiện thực.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật