EU đạt được đột phá với gói cứu trợ Covid-19 trị giá 750 tỷ Euro

(ĐTTCO) - 27 chính phủ thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được đột phá trong việc triển khai gói cứu trợ Covid-19 trị giá 750 tỷ euro sau các cuộc đàm phán marathon ở Brussels, Bỉ.

Các nhà lãnh đạo EU xem tài liệu trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Bỉ, ngày 20-7. (Ảnh: Reuters)

Các nhà lãnh đạo EU xem tài liệu trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Bỉ, ngày 20-7. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo các nước châu Âu mắc kẹt trong cuộc đàm phá kể từ tháng 6 nhằm thảo luận về khoản tiền cứu trợ cho EU trước Covid-19. Sự khác nhau về nguồn tiền và cách phân bổ số tiền biến nó trở thành cuộc đàm phán thượng đỉnh kéo dài nhất lịch sử của châu Âu.

Ngoài ra, EU cũng đã phê duyệt các gói kích thích tài khóa ngắn hạn trị giá 540 tỷ euro để giải quyết cú sốc kinh tế đang diễn ra. Nó chủ yếu xuất phát từ những gì mà các chính phủ tuyên bố dành riêng cho nền kinh tế của họ kể từ thời điểm đại dịch bùng phát ở châu Âu vài tháng trước.

Tổ quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.