EU đạt được đột phá với gói cứu trợ Covid-19 trị giá 750 tỷ Euro

(ĐTTCO) - 27 chính phủ thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được đột phá trong việc triển khai gói cứu trợ Covid-19 trị giá 750 tỷ euro sau các cuộc đàm phán marathon ở Brussels, Bỉ.

Các nhà lãnh đạo EU xem tài liệu trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Bỉ, ngày 20-7. (Ảnh: Reuters)

Các nhà lãnh đạo EU xem tài liệu trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Bỉ, ngày 20-7. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo các nước châu Âu mắc kẹt trong cuộc đàm phá kể từ tháng 6 nhằm thảo luận về khoản tiền cứu trợ cho EU trước Covid-19. Sự khác nhau về nguồn tiền và cách phân bổ số tiền biến nó trở thành cuộc đàm phán thượng đỉnh kéo dài nhất lịch sử của châu Âu.

Ngoài ra, EU cũng đã phê duyệt các gói kích thích tài khóa ngắn hạn trị giá 540 tỷ euro để giải quyết cú sốc kinh tế đang diễn ra. Nó chủ yếu xuất phát từ những gì mà các chính phủ tuyên bố dành riêng cho nền kinh tế của họ kể từ thời điểm đại dịch bùng phát ở châu Âu vài tháng trước.

Tổ quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tel Aviv dọa giết lãnh đạo Hamas

Tel Aviv dọa giết lãnh đạo Hamas

(ĐTTCO) – Khẳng định Israel sẽ không chấp nhận lệnh ngừng bắn, Bộ chỉ huy miền Nam của quân đội Do Thái tuyên bố họ sẽ tiếp tục cố gắng giết các lãnh đạo cấp cao của Hamas, theo báo Hồi giáo MNA.

Hồ sơ

Làn sóng Covid mới càn quét châu Á

(ĐTTCO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ấn Độ đã chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu và 1/4 số ca tử vong, tính đến đầu tháng 5. Nhưng các ca bệnh cũng gia tăng ở các nước xung quanh, từ Nepal ở phía Bắc đến Sri Lanka và Maldives ở phía Nam. Và không chỉ các nước láng giềng của Ấn Độ, xa hơn ở Đông Nam Á, các ca nhiễm cũng đang tăng vọt.

Nhân vật

CEO Evan Spiegel - Kẻ chống lại đế chế Facebook

(ĐTTCO) - Nền tảng xã hội Snapchat hiện đang nổi lên như là mối đe dọa lớn nhất với Facebook. Một khảo sát của Forbes ước tính 265 triệu người dùng toàn cầu hiện đang sử dụng Snapchat hàng ngày, với độ tuổi trung bình 18.