EU chưa thể nhất trí về kế hoạch phục hồi trị giá 1.800 tỷ Euro

TBTCO
(ĐTTCO) - Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc cuộc họp thượng đỉnh tối 19/11 một cách nhanh chóng, khi không thể đạt được nhất trí về Kế hoạch phục hồi trị giá 1.800 tỷ euro (hơn 2.130 tỷ USD).

EU vẫn chưa nhất trí được về kế hoạch phục hồi do dịch COVID-19

EU vẫn chưa nhất trí được về kế hoạch phục hồi do dịch COVID-19

Tại cuộc họp, Ba Lan và Hungary đã tiếp tục phủ quyết kế hoạch phục hồi của khối với lý do không muốn gắn việc tiếp nhận tài trợ với hoạt động pháp quyền.

Phát biểu họp báo sau hội nghị, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, các bên đã đạt được đồng thuận về ngân sách chung nhưng chưa thống nhất được về vấn đề pháp quyền. Các nhà lãnh đạo nhất trí sẽ dành thời gian để xem xét thêm về vấn đề này

Kế hoạch phục hồi được xây dựng nhằm thúc đẩy kinh tế của khối sau cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra. Việc kế hoạch này chưa được thông qua sẽ làm trì hoãn tiến độ thanh khoản hàng trăm tỷ euro vào thời điểm 27 quốc gia thành viên EU đang phải vật lộn với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai.

Hiện dịch COVID-19 khiến kinh tế toàn liên minh tiếp tục đối mặt nguy cơ suy thoái trong 3 tháng cuối năm. Hàng trăm doanh nghiệp và hàng triệu lao động thất nghiệp ở châu Âu sẽ chưa được tiếp cận với nguồn hỗ trợ vào thời điểm khó khăn nhất.

TBTCO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật