EU bàn về biện pháp chống gian lận và trốn thuế

Hội nghị quốc tế bàn về các biện pháp tăng cường chống gian lận và trốn thuế giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 29-4 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính 7 nước thành viên EU.

EU bàn về biện pháp chống gian lận và trốn thuế ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Tài chính Phần Lan Anita Sihvola cho biết hội nghị do Bộ Tài chính và Quốc hội Phần Lan tổ chức này có sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính các nước Litva, Luxembourg, Na Uy, Slovakia, Cộng hòa Séc, Thứ trưởng Tài chính Hy Lạp, cũng như đại diện của Ủy ban châu Âu (EC), Nghị viện châu Âu (EP), và các tổ chức quốc tế lớn.

Trong hai phiên họp, các đại biểu sẽ xem xét kế hoạch do EC đề xuất nhằm tăng cường chống gian lận và trốn thuế cũng như thảo luận về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này, trong đó có hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và G-20.

Theo bà Sihvola, các đại biểu sẽ đánh giá hiệu quả của các công cụ hiện hành và triển vọng các biện pháp mới, sẽ được thực thi trong tương lai không xa.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Phần Lan Jutta Urpilaynen cho biết theo quan điểm của bà, cam kết chính trị của EU trong cuộc chiến chống trốn thuế đã tăng lên.

Bà cho rằng trong tiến trình này, nhân tố đặc biệt quan trọng là việc trao đổi đầy đủ thông tin, kể cả bí mật về ngân hàng. Mới đây tại Phần Lan đã công bố các dữ liệu cho thấy chính phủ vẫn chưa giám sát đầy đủ hoạt động về thuế ở nước ngoài, trong đó có cả các doanh nghiệp nhà nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.