EIB đầu tư Hy Lạp gần 737 triệu USD

EIB đầu tư Hy Lạp gần 737 triệu USD ảnh 1
Trong một bước đi nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp tài chính nhỏ cũng như tạo thêm việc làm cho giới trẻ Hy Lạp, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 11-11 đã quyết định chi mạnh tay cho quốc gia này số tiền lên tới 550 triệu euro (gần 737 triệu USD).

Chủ tịch EIB Werner Hoyer cho biết số tiền trên sẽ được đầu tư vào hai lĩnh vực của Hy Lạp hiện đang có nhu cầu cao là phát triển và việc làm.

Trong đó, 350 triệu euro được đầu tư cho sửa chữa và xây dựng đường, đặc biệt là tuyến đường huyết mạch Patras-Athens-Thessaloniki; 50 triệu euro sẽ phân bổ cho các cơ quan chính quyền địa phương; 150 triệu euro được chi cho các dự án mở các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp, cũng như dịch vụ và du lịch.

Sau sáu năm sa lầy vào khủng hoảng tài chính, hiện Hy Lạp là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) với 27,9% dân số không có việc làm, trong đó, tỷ lệ thanh niên dưới 25 tuổi thất nghiệp đang ở mức báo động 58,7%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.