ECB quyết định duy trì mức lãi suất 1%

ECB quyết định duy trì mức lãi suất 1% ảnh 1

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 1% trong tháng thứ hai liên tiếp trong khi có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang dần đi vào ổn định còn Chính phủ Hy Lạp có thể đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận với các nhà bảo trợ, điều có thể giúp nước này tránh được tình trạng vỡ nợ.

Tuy nhiên, Giám đốc ECB Mario Draghi cảnh cáo “sự bất ổn vẫn tiếp diễn trong thời gian tới”.

Trong một động thái liên quan, ECB đã không loại trừ khả năng trao đổi trái phiếu của Hy Lạp với Quỹ bình ổn tài chính châu Âu (EFSF) - quỹ cứu trợ của Eurozone.

Theo Giám đốc Mario Draghi, ECB không thể “đổ tiền” cho EFSF nhưng ngân hàng này có thể “phân phối lại nguồn vào”.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.