ECB kêu gọi mở rộng bộ công cụ chính sách tiền tệ

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch ECB Luis De Guindos cho rằng bộ công cụ chính sách tiền tệ cần được mở rộng theo nghĩa ECB cần làm nhiều hơn là một chính sách tiền tệ thông thường.

ECB kêu gọi mở rộng bộ công cụ chính sách tiền tệ

ECB cần mở rộng bộ công cụ chính sách tiền tệ để đảm bảo bộ công cụ này tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Đây là tuyên bố của Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis De Guindos ngày 14/11.

Phát biểu tại một hội nghị của ngân hàng Paribas BNP, ông Guindos cho rằng bộ công cụ này cần được mở rộng theo nghĩa ECB cần làm nhiều hơn là một chính sách tiền tệ thông thường.

ECB đang trong qua trình đánh giá lại chính sách tiền tệ và bộ công cụ ngân hàng sử dụng để giữ tỷ lệ lạm phát ở gần mức 2% và hỗ trợ nền kinh tế khu vực Eurozone.

Hồi tháng Chíin, ECB đẩy lãi suất khu vực Eurozone lùi sâu dưới mức âm (âm 0,5%) và cho biết đang tái khởi động chương trình thu mua trái phiếu quy mô lớn của mình.

Động thái trên diễn trong bối cảnh không có hạn chót trong nỗ lực đảo ngược sự giảm tốc của nền kinh tế khu vực Eurozone, gần 1 thập kỷ sau cuộc khủng hoảng nợ của khối xảy ra tại các nước Hy Lạp, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ireland.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.