ECB kêu gọi mở rộng bộ công cụ chính sách tiền tệ

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch ECB Luis De Guindos cho rằng bộ công cụ chính sách tiền tệ cần được mở rộng theo nghĩa ECB cần làm nhiều hơn là một chính sách tiền tệ thông thường.

ECB kêu gọi mở rộng bộ công cụ chính sách tiền tệ

ECB cần mở rộng bộ công cụ chính sách tiền tệ để đảm bảo bộ công cụ này tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Đây là tuyên bố của Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis De Guindos ngày 14/11.

Phát biểu tại một hội nghị của ngân hàng Paribas BNP, ông Guindos cho rằng bộ công cụ này cần được mở rộng theo nghĩa ECB cần làm nhiều hơn là một chính sách tiền tệ thông thường.

ECB đang trong qua trình đánh giá lại chính sách tiền tệ và bộ công cụ ngân hàng sử dụng để giữ tỷ lệ lạm phát ở gần mức 2% và hỗ trợ nền kinh tế khu vực Eurozone.

Hồi tháng Chíin, ECB đẩy lãi suất khu vực Eurozone lùi sâu dưới mức âm (âm 0,5%) và cho biết đang tái khởi động chương trình thu mua trái phiếu quy mô lớn của mình.

Động thái trên diễn trong bối cảnh không có hạn chót trong nỗ lực đảo ngược sự giảm tốc của nền kinh tế khu vực Eurozone, gần 1 thập kỷ sau cuộc khủng hoảng nợ của khối xảy ra tại các nước Hy Lạp, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ireland.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật