ECB có thể bơm 470 tỷ EUR cho Eurozone

Tuần tới, các định chế tài chính khu vực đồng euro (Eurozone) sẽ đề nghị Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cấp khoản vay 470 tỷ EUR (629 tỷ USD).

ECB có thể bơm 470 tỷ EUR cho Eurozone ảnh 1

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế của Bloomberg và Reuters, ECB nhiều khả năng sẽ thực hiện kế hoạch tái cấp vốn thời hạn 3 năm cho các định chế tài chính eurozone.

Quy mô đợt cấp vốn này tuy có thể thấp hơn so với đợt cấp vốn lần đầu 489 euro vào ngày 21-12 năm ngoái, nhưng đã vượt quá mức cho vay kỷ lục 442 tỷ euro trong 1 năm vào tháng 6-2009, khi hệ thống tài chính chao đảo sau sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ Lehman Brothers.

Lãi suất cho vay được dự báo sẽ vẫn duy trì ở 1%, thậm chí 0,75%.

ECB muốn đảm bảo rằng các ngân hàng có đủ tiền mặt để hoạt động và tiếp tục cấp vốn cho doanh nghiệp để không xảy ra một cuộc khủng hoảng tín dụng, cái có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh eurozone có thể rơi vào suy thoái nhẹ trong năm 2012.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.