Đức tung gói hỗ trợ kinh tế 10 tỷ EUR

(ĐTTCO) - Ngày 23-4, Chính phủ Đức công bố gói hỗ trợ kinh tế trị giá 10 tỷ EUR (10,8 tỷ USD) để chi trả cho các khoản trợ cấp thất nghiệp phát sinh và các biện pháp cắt giảm thuế mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch Covid-19. 

Thông báo được đưa ra khi nền kinh tế đầu tàu của châu Âu thực hiện việc khôi phục hoạt động sản xuất sau thời gian phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trong cuộc họp dịch về COVID-19 tại Berlin, ngày 23/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong gói hỗ trợ trên, người lao động buộc phải nghỉ việc ở nhà để tuân thủ các biện pháp hạn chế của chính phủ sẽ được nhận từ 70%-77% lương thực tế từ tháng thứ 4 bị thất nghiệp, tăng 10% so với mức được áp dụng trước đó.

Từ tháng thứ 7 bị thất nghiệp, người lao động sẽ nhận từ 80%-87% lương thực tế. Người hiện đã rơi vào cảnh thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thêm 3 tháng trong năm nay. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (VAT) trong lĩnh vực ẩm thực sẽ được giảm từ mức 19% xuống 7% trong vòng một năm kể từ ngày 1-7 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.