Đức không hoàn thành mục tiêu quốc gia về năng lượng tái tạo vào 2030

(ĐTTCO)-Việc mở rộng nguồn năng lượng tái tạo chưa đáp ứng kịp tốc độ phát triển của nhu cầu điện tại Đức, do vậy nước này có thể không hoàn thành được mục tiêu quốc gia về năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Nguồn năng lượng tái tạo chưa đáp ứng kịp tốc độ phát triển của nhu cầu điện tại Đức. (Nguồn: euractiv.com)

Nguồn năng lượng tái tạo chưa đáp ứng kịp tốc độ phát triển của nhu cầu điện tại Đức. (Nguồn: euractiv.com)

Theo Viện Kinh tế Năng lượng (EWI) thuộc Đại học Cologne của Đức, nước này có thể không hoàn thành được mục tiêu đưa năng lượng tái tạo chiếm 65% tổng lượng tiêu thụ điện của nước này vào năm 2030.

Theo ông Max Gierkink, quản lý tại EWI, các tính toán sơ bộ cho thấy việc mở rộng nguồn năng lượng tái tạo chưa đáp ứng kịp tốc độ phát triển của nhu cầu điện tại Đức. Do vậy nước này có thể không hoàn thành được mục tiêu trên.

EWI cho biết, tổng mức tiêu thụ điện của Đức có thể tăng lên 748 Twh vào năm 2030. Trong khi đó, sản lượng điện từ năng lượng tái tạo của Đức cùng kỳ sẽ tăng lên 345 Twh.

Với kết quả này, độ bao phủ của năng lượng tái tạo sẽ chỉ đạt 46%. Tuy nhiên, đánh giá của Chính phủ Đức cho rằng, tổng mức tiêu thụ điện của nước này vào năm 2030 chỉ ở mức 595 Twh, thấp hơn chút ít so với mức tiêu thụ hiện tại.

Theo ông Hermann Albers, Chủ tịch Hiệp hội Phong điện của Đức (BWE), ngành công nghiệp Đức đang bắt đầu quá trình loại bỏ khí thải carbon và đầu tư vào các quy trình sản xuất không khí thải.

Ông cho biết, nếu nguồn năng lượng tái tạo không được mở rộng đủ nhanh thì sẽ tạo ra khoảng trống về điện sạch và buộc phải đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật