Đức đưa ra gói kích thích kinh tế khoảng 156 tỷ EUR chống Covid-19

(ĐTTCO)-Theo một dự thảo luật và các quan chức cấp cao, Đức đã sẵn sàng các biện pháp kích thích kinh tế đòi hỏi khoảng 156 tỷ EUR trong khoản vay mới và ủy quyền nợ bổ sung lên tới 200 tỷ EUR để chống lại tác động kinh tế của sự bùng phát covid-19.

Hình: REUTERS /Francois Lenoir

Hình: REUTERS /Francois Lenoir

Gói này sẽ bao gồm ngân sách chính phủ bổ sung 156 tỷ EUR, 100 tỷ EUR cho một quỹ ổn định kinh tế có thể trực tiếp lấy cổ phần trong các công ty và 100 tỷ EUR tín dụng từ ngân hàng phát triển khu vực công KfW để cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Tổng số tiền có thể là 356 tỷ EUR trong khoản nợ mới sẽ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng quốc nội của Đức.
Các chi tiết cuối cùng của các biện pháp đang được các bộ trưởng thảo luận vào cuối tuần rồi. Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chống lại tác động kinh tế từ dịch bệnh và chính phủ đã hứa ban đầu một nửa nghìn tỷ EUR đảm bảo cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng thông qua KfW. Một nguồn tin chính phủ đã nói với Reuters rằng ngân sách bổ sung 150 tỷ EUR đang được tiến hành.


Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.