Đức đưa ra gói kích thích kinh tế khoảng 156 tỷ EUR chống Covid-19

(ĐTTCO)-Theo một dự thảo luật và các quan chức cấp cao, Đức đã sẵn sàng các biện pháp kích thích kinh tế đòi hỏi khoảng 156 tỷ EUR trong khoản vay mới và ủy quyền nợ bổ sung lên tới 200 tỷ EUR để chống lại tác động kinh tế của sự bùng phát covid-19.

Hình: REUTERS /Francois Lenoir

Hình: REUTERS /Francois Lenoir

Gói này sẽ bao gồm ngân sách chính phủ bổ sung 156 tỷ EUR, 100 tỷ EUR cho một quỹ ổn định kinh tế có thể trực tiếp lấy cổ phần trong các công ty và 100 tỷ EUR tín dụng từ ngân hàng phát triển khu vực công KfW để cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Tổng số tiền có thể là 356 tỷ EUR trong khoản nợ mới sẽ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng quốc nội của Đức.
Các chi tiết cuối cùng của các biện pháp đang được các bộ trưởng thảo luận vào cuối tuần rồi. Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chống lại tác động kinh tế từ dịch bệnh và chính phủ đã hứa ban đầu một nửa nghìn tỷ EUR đảm bảo cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng thông qua KfW. Một nguồn tin chính phủ đã nói với Reuters rằng ngân sách bổ sung 150 tỷ EUR đang được tiến hành.


Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.