Đức điều tra lãnh đạo cấp cao của công ty con thuộc Volkswagen

(ĐTTCO)-Ba lãnh đạo hàng đầu của công ty con Porsche thuộc Tập đoàn sản xuất ôtô Volkswagen bị điều tra với cáo buộc chi trả cao quá mức cho một cựu lãnh đạo hội nhà xưởng.

Biểu tượng Porsche tại trụ sở của công ty này ở Stuttgart, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng Porsche tại trụ sở của công ty này ở Stuttgart, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Đức đưa tin 3 lãnh đạo hàng đầu của công ty con Porsche thuộc Tập đoàn sản xuất ôtô Volkswagen, trong đó có Giám đốc điều hành Oliver Blume đang bị điều tra với cáo buộc chi trả cao quá mức cho một cựu lãnh đạo hội nhà xưởng.

Ngày 28/5, trang tin trực tuyến Spiegel Online cho biết Giám đốc điều hành Blume, Giám đốc tài chính Lutz Meschke, lãnh đạo phụ trách nhân sự Andreas Haffner đều nằm trong diện bị điều tra.

Nhà chức trách đã tiến hành khám xét trụ sở Porsche, một số văn phòng và nhà riêng cùng ngày.

Trong khi đó, các công tố viên cho biết đang điều tra 5 quản lý cấp cao tại hãng sản xuất xe ôtô của Đức với cáo buộc chi trả lương, thưởng và bồi thường cao “một cách phi lý” và không tương xứng cho cựu lãnh đạo hội nhà xưởng.

Các công tố viên không nêu rõ danh tính các nghi phạm, nhưng cho rằng những đối tượng này khả năng có hành vi “lừa đảo Porsche.”

Đại diện công ty Porsche xác nhận cuộc khám xét trên đã diễn ra, đồng thời cho biết hãng đang “hợp tác đầy đủ” với nhà chức trách.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.