Đức bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

(ĐTTCO) - Với hơn 2,5 triệu người nhiễm COVID-19, Đức đã cấp phép thử nghiệm lâm sàn vắc-xin phòng COVID-19 trên người và sẽ bắt đầu trước cuối tháng Tư.

Đức bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn, đã công bố thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19. Viện Paul Ehrlich (PEI), cơ quan quản lý nhằm phát triển và ủy quyền vắc-xin ở Đức, đã cho phép thử nghiệm lâm sàng vắc-xin BNT162b1, một loại vắc-xin chống lại vi-rút SARS-CoV-2 của công ty BioNTech.

Giai đoạn đầu thử nghiệm y tế của BNT162b1 sẽ gồm có 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55, với mục đích để xác định phản ứng miễn dịch và tác dụng phụ không mong muốn của vắc-xin. .

Người đứng đầu Viện PEI, Klaus Cichutek, cho biết thử nghiệm sẽ được hoàn thành sớm nhất vào tháng 6. Sau khi giai đoạn này hoàn tất, PEI sẽ xác định xem vắc-xin có thể tiếp tục các giai đoạn thử nghiệm tiếp theo hay không.

Trong khi vắc-xin BNT162b1 đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm, BioNTech cùng với hãng dược Pfizer hiện đang nghiên cứu ba loại vắc-xin tương tự khác. Ông Cichutek cho biết thêm các công ty dược phẩm khác cũng đang phát triển vắc-xin chống SARS-CoV-2 dựa trên nhiều nền tảng vắc-xin ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.