Đức bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

(ĐTTCO) - Với hơn 2,5 triệu người nhiễm COVID-19, Đức đã cấp phép thử nghiệm lâm sàn vắc-xin phòng COVID-19 trên người và sẽ bắt đầu trước cuối tháng Tư.

Đức bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn, đã công bố thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19. Viện Paul Ehrlich (PEI), cơ quan quản lý nhằm phát triển và ủy quyền vắc-xin ở Đức, đã cho phép thử nghiệm lâm sàng vắc-xin BNT162b1, một loại vắc-xin chống lại vi-rút SARS-CoV-2 của công ty BioNTech.

Giai đoạn đầu thử nghiệm y tế của BNT162b1 sẽ gồm có 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55, với mục đích để xác định phản ứng miễn dịch và tác dụng phụ không mong muốn của vắc-xin. .

Người đứng đầu Viện PEI, Klaus Cichutek, cho biết thử nghiệm sẽ được hoàn thành sớm nhất vào tháng 6. Sau khi giai đoạn này hoàn tất, PEI sẽ xác định xem vắc-xin có thể tiếp tục các giai đoạn thử nghiệm tiếp theo hay không.

Trong khi vắc-xin BNT162b1 đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm, BioNTech cùng với hãng dược Pfizer hiện đang nghiên cứu ba loại vắc-xin tương tự khác. Ông Cichutek cho biết thêm các công ty dược phẩm khác cũng đang phát triển vắc-xin chống SARS-CoV-2 dựa trên nhiều nền tảng vắc-xin ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.