Dữ liệu 1,5 triệu thẻ MasterCard và Visa bị đánh cắp

Ngày 1-4, hãng Global Payments vừa lên tiếng xác nhận tin tặc đã đánh cắp được số thẻ tín dụng của 1,5 triệu khách hàng dùng MasterCard và Visa.

Dữ liệu 1,5 triệu thẻ MasterCard và Visa bị đánh cắp ảnh 1 

Trước đó, vào hôm 31-3, cả hai hãng MasterCard và Visa đều đã lên tiếng cảnh báo về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, song không nêu rõ mức độ thiệt hại.

Sau sự cố nói trên, Visa đã lập tức khóa đối tác Global Payments để hạn chế hậu quả. Phía Global Payments không nói rõ làm thế nào mà giới tin tặc có thể đột nhập được vào hệ thống của họ, hay ai đó đứng đằng sau vụ tấn công đã qua.

Chỉ có số thẻ tín dụng rơi vào tay tin tặc, trong khi tên chủ thẻ, địa chỉ và số an sinh xã hội không bị ảnh hưởng. Nhưng dù vậy, việc kẻ gian đã tải thành công số thẻ tín dụng thì khả năng chúng có thể làm giả thẻ là rất cao.

Cho tới giờ, những khách hàng Visa và MasterCard bị ảnh hưởng vẫn chưa nhận được thông báo về việc thông tin tài khoản của họ đã bị đánh cắp.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật