Dự báo lạm phát Eurozone 3 năm tới đều dưới mục tiêu 2%

(ĐTTCO)-Chủ tịch ECB Mario Draghi gần đây cho biết triển vọng kinh tế khu vực "đang ngày càng trở nên xấu đi, đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo."

Trụ sở ECB tại Frankfurt am Main của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trụ sở ECB tại Frankfurt am Main của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 26/7 cho thấy các mức dự báo về lạm phát của Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) trong những năm tới đều dưới mức mục tiêu dưới 2% do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt ra.

Trong cuộc thăm dò trên, mức dự báo lạm phát do các chuyên gia tài chính đưa ra giảm 0,1%/năm trong 3 năm tới.

Cụ thể, các chuyên gia được hỏi dự báo mức lạm phát của Eurozone là 1,3% trong năm nay, 1,4% năm 2020 và 1,5% năm 2021 và 1,7% trong dài hạn.

Trong khi đó, các chuyên gia chủ yếu giữ nguyên dự báo về triển vọng tăng trưởng kinh tế của khu vực trong những năm tới, theo đó tăng 1,2% trong năm may, 1,3% năm 2020 và 1,4% năm 2021.

Chủ tịch ECB Mario Draghi gần đây cho biết triển vọng kinh tế khu vực "đang ngày càng trở nên xấu đi, đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo."

Những nền kinh tế lớn trong khu vực như Đức đang đối mặt với nhiều mối rủi ro bên ngoài, trong đó có căng thẳng thương mại với Mỹ và nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) mà không có thỏa thuận. 

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 10/7 vừa qua đã điều chỉnh dự báo lạm phát giảm nhẹ 0,1% trong năm 2019 và 2020, xuống còn 1,3%, chủ yếu do giá dầu mỏ giảm và triển vọng kinh tế xấu đi.

EC cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Eurozone, theo đó tăng 1,4% trong năm 2020, giảm nhẹ so với dự báo đưa ra hồi tháng Năm vừa qua là 1,5% và giữ nguyên mức tăng trưởng của năm nay là 1,2%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019