Dow lao dốc 1.800 điểm do lo ngại làn sóng virus thứ hai

Nikkei

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu chịu đựng ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 khi ca nhiễm ngày càng tăng gợi lại nỗi sợ của làn sóng thứ hai

Các cửa hàng vẫn ở trên đường vào những ngày ở Broadway sau khi cướp bóc trong khu vực trong các cuộc biểu tình chống lại cái chết trong sự giam giữ của cảnh sát tại thành phố Minneapolis của George Floyd, tại thành phố New York vào ngày 10 tháng 6 © Reut

Các cửa hàng vẫn ở trên đường vào những ngày ở Broadway sau khi cướp bóc trong khu vực trong các cuộc biểu tình chống lại cái chết trong sự giam giữ của cảnh sát tại thành phố Minneapolis của George Floyd, tại thành phố New York vào ngày 10 tháng 6 © Reut

Chuỗi tăng kỳ diệu của Phố Wall đã kết thúc vào thứ Năm 11-6 khi nỗi lo về một đợt coronavirus thứ hai xóa sạch mọi ý niệm về khả năng miễn dịch của thị trường khỏi hậu quả kinh tế.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã đóng cửa giảm 1.862 điểm xuống 25.128 điểm, sau khi tăng đột biến ca nhiễm coronavirus trên khắp Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư phải bán tháo cổ phiếu các hãng hàng không, chuỗi bán lẻ và nhà điều hành tour du lịch.

Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng lên mức kỷ lục vào thứ Tư 10-6, nhưng đã giảm 5,3% để đóng cửa ở mức 9,492 vào thứ Năm. S&P 500 giảm 5,9% xuống còn 3,002.

Chứng khoán Trung Quốc trên các sàn giao dịch của Mỹ không tránh khỏi sự bán tháo ồ ạt, với Tập đoàn Alibaba đang mất 3,78%, tương đương gần 23 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

JD.com được niêm yết trên Nasdaq đóng cửa ở mức 57,34 đô la, thấp hơn 5,70% so với mức đóng cửa trước đó.

Các doanh nghiệp dầu khí nhà nước PetroChina và China Oil & Chemical đều giảm hơn 5% vào thứ Năm.

NetEase niêm yết trên Nasdaq đã giảm 4,48% tại một thời điểm vào buổi chiều, mặc dù đã tăng 5,69% trong giờ ra mắt thị trường Hồng Kông trước khi giao dịch New York bắt đầu.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.