Đồng bảng Anh và euro cùng rơi xuống các mức thấp kỷ lục

(ĐTTCO)-Đồng bảng vẫn đứng trước khả năng tiếp tục giảm và có thể xuống đến mức 1,15 USD, hay thậm chí là 1,1 USD, trong những tuần tới nếu các nhà giao dịch vẫn tránh mua vào đồng tiền này.

Kiểm tiền bảng Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kiểm tiền bảng Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 3/9, tại châu Á, đồng bảng Anh rơi xuống mức thấp trong 2 năm rưỡi so với đồng USD, sau khi Thủ tướng nước này Borish Johnson, kêu gọi Tổng tuyển cử sớm để thúc đẩy tiến trình đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1/2017.

Ngày 2/9, ông Johnson đã tuyên bố sẵn sàng kêu gọi Tổng tuyển cử sớm vào ngày 14/10 tới nếu các nghị sỹ thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận. Điều này làm tăng khả năng kéo dài giai đoạn bất ổn của nước Anh khi nền kinh tế nước này đã gặp những khó khăn.

Người phụ trách phân tích thị trường tại Markets.com, Neil Wilson, nhận định đồng bảng Anh sẽ vẫn chịu sức ép trong bối cảnh bất ổn địa chính trị tiếp diễn.

Theo ông, đồng bảng vẫn đứng trước khả năng tiếp tục giảm và có thể xuống đến mức 1,15 USD, hay thậm chí là 1,1 USD, trong những tuần tới nếu các nhà giao dịch vẫn tránh mua vào đồng tiền này.

Trong khi đó, đồng euro trong phiên giao dịch cùng ngày tại châu Á cũng chạm mức thấp nhất trong 28 tháng so với đồng bạc xanh, khi các nhà đầu tư nhận định Ngân hàng Trung ương châu Âu tại cuộc họp vào tuần tới sẽ hạ lãi suất.

Đồng tiền chung châu Âu giảm xuống mức 1,09305 USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2017, sau khi xuyên qua mốc 1,1 USD vào tuần trước.

Các nhà phân tích cho rằng, đồng euro sẽ lấy lại được một phần động lực nếu đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ thành lập chính phủ liên minh tại Italy.

Các thành viên đảng Phong trào 5 sao sẽ bỏ phiếu trong ngày 3/9 về việc thành lập liên minh với đảng Dân chủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".