Đồng bảng Anh và euro cùng rơi xuống các mức thấp kỷ lục

(ĐTTCO)-Đồng bảng vẫn đứng trước khả năng tiếp tục giảm và có thể xuống đến mức 1,15 USD, hay thậm chí là 1,1 USD, trong những tuần tới nếu các nhà giao dịch vẫn tránh mua vào đồng tiền này.

Kiểm tiền bảng Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kiểm tiền bảng Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 3/9, tại châu Á, đồng bảng Anh rơi xuống mức thấp trong 2 năm rưỡi so với đồng USD, sau khi Thủ tướng nước này Borish Johnson, kêu gọi Tổng tuyển cử sớm để thúc đẩy tiến trình đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1/2017.

Ngày 2/9, ông Johnson đã tuyên bố sẵn sàng kêu gọi Tổng tuyển cử sớm vào ngày 14/10 tới nếu các nghị sỹ thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận. Điều này làm tăng khả năng kéo dài giai đoạn bất ổn của nước Anh khi nền kinh tế nước này đã gặp những khó khăn.

Người phụ trách phân tích thị trường tại Markets.com, Neil Wilson, nhận định đồng bảng Anh sẽ vẫn chịu sức ép trong bối cảnh bất ổn địa chính trị tiếp diễn.

Theo ông, đồng bảng vẫn đứng trước khả năng tiếp tục giảm và có thể xuống đến mức 1,15 USD, hay thậm chí là 1,1 USD, trong những tuần tới nếu các nhà giao dịch vẫn tránh mua vào đồng tiền này.

Trong khi đó, đồng euro trong phiên giao dịch cùng ngày tại châu Á cũng chạm mức thấp nhất trong 28 tháng so với đồng bạc xanh, khi các nhà đầu tư nhận định Ngân hàng Trung ương châu Âu tại cuộc họp vào tuần tới sẽ hạ lãi suất.

Đồng tiền chung châu Âu giảm xuống mức 1,09305 USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2017, sau khi xuyên qua mốc 1,1 USD vào tuần trước.

Các nhà phân tích cho rằng, đồng euro sẽ lấy lại được một phần động lực nếu đảng Phong trào 5 sao và đảng Dân chủ thành lập chính phủ liên minh tại Italy.

Các thành viên đảng Phong trào 5 sao sẽ bỏ phiếu trong ngày 3/9 về việc thành lập liên minh với đảng Dân chủ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ tăng cường vị thế ở châu Á

Ấn Độ tăng cường vị thế ở châu Á

(ĐTTCO) - Theo dự kiến, ngày 17-10, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Philippines và sau đó đến Nhật Bản để tham dự lễ đăng cơ chính thức của Nhật hoàng Naruhito.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019