Đổi tên tiền, kích kinh tế?

Australia có thể đổi tên đồng nội tệ thành dollarydoos. Đây vốn là một trò đùa trong phim hoạt hình The Simpsons 20 cách nay nhiều năm. Và nay các công dân xứ chuột túi muốn biến nó thành hiện thực để kích thích kinh tế.

Đổi tên tiền, kích kinh tế? ảnh 1
Năm 1995, trong loạt phim thứ 6 của The Simpsons - Bart vs Australia - nhân vật Bart đã dùng 900 dollar Australia (AUS) mà ông gọi là dollarydoos để trả hóa đơn cho cha một cậu bé. Sau đó, Bart bị truy tố về tội gian lận tại Australia. Nay, cách gọi châm biếm của Bart đã được sự ủng hộ của hơn 11.000 người trong một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng. Theo trang Change.org, việc đổi tên tiền tệ là hoàn toàn nghiêm túc:

“Do giá cả hàng hóa toàn cầu sụt giảm, nền kinh tế Australia đang gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một cái gì đó để kích thích nền kinh tế và việc đổi tên của đồng tiền thành dollarydoos là một cách hay. Điều này sẽ làm cho hàng triệu người trên khắp thế giới muốn được nắm trong tay một số tiền Australia như một cách để nhớ tới Simpsons trong đời thật, khiến cho giá trị của đồng tiền Australia tăng giá”.

Hiện kiến nghị này đã được gửi tới các nhà lãnh đạo của Australia.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.