Doanh số bán ôtô tại châu Âu cao kỷ lục trong tháng 10

(ĐTTCO)-Điều này diễn ra trong bối cảnh ngành sản xuất ôtô phục hồi tăng trưởng sau khi bị “kìm hãm” bởi các quy định hạn chế ô nhiễm khí thải khắt khe trong năm ngoái.

Doanh số bán ôtô tại châu Âu cao kỷ lục trong tháng 10

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (EAMA) ngày 19/11 cho biết doanh số bán ôtô tại thị trường châu Âu trong tháng 10/2019 đạt mức cao kỷ lục so với cùng kỳ trong một thập kỷ qua, trong bối cảnh ngành sản xuất ôtô phục hồi tăng trưởng sau khi bị “kìm hãm” bởi các quy định hạn chế ô nhiễm khí thải khắt khe trong năm ngoái.

Theo EMMA, lượng xe đăng ký mới trong tháng 10 vừa qua tăng 8,7%, đạt 1,18 triệu chiếc, mức cao kỷ lục kể từ năm 2009.

Các quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/9/2018 ở châu Âu đã làm nhiều hãng sản xuất ôtô gặp khó khăn trong việc đáp ứng các phương pháp đo lường ô nhiễm khí thải nghiêm ngặt hơn của khu vực này, khiến doanh số bán ôtô ở châu Âu trong tháng 10 năm ngoái sụt giảm hơn 7%.

Trong 10 tháng năm nay (giai đoạn từ tháng 1-10/2019), doanh số bán ôtô ở châu Âu thấp hơn 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu do tác động của thương chiến Mỹ-Trung và sự không chắc chắn về Brexit (nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu), đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Trong tháng trước, hãng sản xuất ôtô Volkswagen của Đức dự báo nhu cầu ôtô toàn cầu giảm khoảng 5%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.