Doanh số bán ôtô tại châu Âu cao kỷ lục trong tháng 10

(ĐTTCO)-Điều này diễn ra trong bối cảnh ngành sản xuất ôtô phục hồi tăng trưởng sau khi bị “kìm hãm” bởi các quy định hạn chế ô nhiễm khí thải khắt khe trong năm ngoái.

Doanh số bán ôtô tại châu Âu cao kỷ lục trong tháng 10

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (EAMA) ngày 19/11 cho biết doanh số bán ôtô tại thị trường châu Âu trong tháng 10/2019 đạt mức cao kỷ lục so với cùng kỳ trong một thập kỷ qua, trong bối cảnh ngành sản xuất ôtô phục hồi tăng trưởng sau khi bị “kìm hãm” bởi các quy định hạn chế ô nhiễm khí thải khắt khe trong năm ngoái.

Theo EMMA, lượng xe đăng ký mới trong tháng 10 vừa qua tăng 8,7%, đạt 1,18 triệu chiếc, mức cao kỷ lục kể từ năm 2009.

Các quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/9/2018 ở châu Âu đã làm nhiều hãng sản xuất ôtô gặp khó khăn trong việc đáp ứng các phương pháp đo lường ô nhiễm khí thải nghiêm ngặt hơn của khu vực này, khiến doanh số bán ôtô ở châu Âu trong tháng 10 năm ngoái sụt giảm hơn 7%.

Trong 10 tháng năm nay (giai đoạn từ tháng 1-10/2019), doanh số bán ôtô ở châu Âu thấp hơn 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu do tác động của thương chiến Mỹ-Trung và sự không chắc chắn về Brexit (nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu), đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Trong tháng trước, hãng sản xuất ôtô Volkswagen của Đức dự báo nhu cầu ôtô toàn cầu giảm khoảng 5%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.