Doanh số bán ôtô Roll-Royce tăng 25% trong năm 2019

(ĐTTCO)-Nhà sản xuất ôtô hạng sang Roll-Royce của Anh cho hay trong năm 2019 đã bán được 5.152 chiếc xe ôtô so với 4.107 chiếc trong năm 2018.

Mẫu xe Rolls-Royce Cullinan tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2019. (Nguồn: Getty)

Mẫu xe Rolls-Royce Cullinan tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2019. (Nguồn: Getty)

Nhà sản xuất ôtô hạng sang Rolls-Royce ngày 7/1 cho biết doanh số bán ôtô của hãng này trong năm 2019 đã tăng 25%, nhờ nhu cầu khá vững đối với mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên Cullinan chỉ sau một năm ra mắt.

Roll-Royce cho hay trong năm 2019, nhà sản xuất ôtô có 116 năm tuổi của Anh này đã bán được 5.152 chiếc, so với 4.107 chiếc trong năm 2018.

Giám đốc điều hành Roll-Royce Torsten Mueller-Oetvoes cho biết nhu cầu đối với mẫu SUV Cullinan trên thị trường thế giới đã giúp Roll-Royce đạt được kết quả nói trên và nhu cầu dự kiến sẽ ổn định hơn nữa trong năm 2020.

Kết quả khả quan của thương hiệu thuộc sở hữu của BMW được coi là dấu hiệu tích cực giữa lúc ngành công nghiệp ôtô thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, trong bối cảnh đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến doanh số của các nhà sản xuất ôtô như Volkswagen và Ford Motor Co.

Bắc Mỹ vẫn là thị trường đóng góp lớn nhất vào tổng doanh số bán hàng của Roll-Royce (chiếm 1/3), tiếp đến là Trung Quốc và châu Âu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".