Doanh số bán ôtô Roll-Royce tăng 25% trong năm 2019

(ĐTTCO)-Nhà sản xuất ôtô hạng sang Roll-Royce của Anh cho hay trong năm 2019 đã bán được 5.152 chiếc xe ôtô so với 4.107 chiếc trong năm 2018.

Mẫu xe Rolls-Royce Cullinan tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2019. (Nguồn: Getty)

Mẫu xe Rolls-Royce Cullinan tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2019. (Nguồn: Getty)

Nhà sản xuất ôtô hạng sang Rolls-Royce ngày 7/1 cho biết doanh số bán ôtô của hãng này trong năm 2019 đã tăng 25%, nhờ nhu cầu khá vững đối với mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên Cullinan chỉ sau một năm ra mắt.

Roll-Royce cho hay trong năm 2019, nhà sản xuất ôtô có 116 năm tuổi của Anh này đã bán được 5.152 chiếc, so với 4.107 chiếc trong năm 2018.

Giám đốc điều hành Roll-Royce Torsten Mueller-Oetvoes cho biết nhu cầu đối với mẫu SUV Cullinan trên thị trường thế giới đã giúp Roll-Royce đạt được kết quả nói trên và nhu cầu dự kiến sẽ ổn định hơn nữa trong năm 2020.

Kết quả khả quan của thương hiệu thuộc sở hữu của BMW được coi là dấu hiệu tích cực giữa lúc ngành công nghiệp ôtô thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, trong bối cảnh đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến doanh số của các nhà sản xuất ôtô như Volkswagen và Ford Motor Co.

Bắc Mỹ vẫn là thị trường đóng góp lớn nhất vào tổng doanh số bán hàng của Roll-Royce (chiếm 1/3), tiếp đến là Trung Quốc và châu Âu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

CEO DAVE CALHOUN- Niềm hy vọng Boeing

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay 737 Max, ngày 13-1 vừa qua, HĐQT Tập đoàn Boeing đã chính thức bổ nhiệm David Calhoun trở thành CEO mới. CEO David Calhoun với bề dày kinh nghiệm trong việc “giải cứu” các doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong quá khứ, được kỳ vọng sẽ đưa Boeing vượt thoát cuộc khủng hoảng mang tên “737 Max” hãng đang gặp phải thời gian qua.