Dọa đánh bom để nghỉ làm

Không thèm dùng những lý do “vặt vãnh” để xin nghỉ như đau đầu, sổ mũi, ho…, “thanh niên cứng” Aaron O’Neill nghĩ hẳn một lý do rất to tát: Sở làm sẽ bị đánh bom!

Sau một đêm nhậu tê tê và cũng phê phê vì dùng “thuốc” với bạn bè, Aaron hẳn nhiên không muốn phải lê thân tới chỗ làm vào ngày hôm sau. Vì vậy, Aaron đã trả tiền cho người bạn Colin Hammond để nhờ anh này gọi đến sở cảnh sát dọa đánh bom. 6 giờ sáng hôm sau, Colin đã dùng một bốt điện thoại công cộng gần nhà ở Dublin (Ireland) để gọi cho cảnh sát, dọa sẽ cho nổ bomb tại Intel Ireland (công ty Aaron đang làm) trong vòng 12 giờ. “Các người sẽ không tìm được những quả bom đâu” - Colin dọa và tự nhận mình là thành viên của IS.

Dọa đánh bom để nghỉ làm ảnh 1
Ngay lập tức, các con đường dẫn đến Intel bị phong tỏa, các chuyến bay bị hủy và 4.000 nhân viên công ty được lệnh không đi làm. Intel bị mất 6.000 giờ sản xuất. Thẩm phán nói đây là một cách để nghỉ làm “ngu ngốc nhất mà tôi từng thấy”. Colin bị phạt làm việc công ích 200 giờ. Chưa có phán quyết cho Aaron.

(Theo  Irish Times)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.