Dính hàng loạt bê bối, Zuckerberg vẫn tự hào về Facebook năm 2018

(ĐTTCO)-Trong một bài đăng cuối năm trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông tự hào về những tiến bộ mà hãng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã đạt được để cải thiện nền tảng của mình trong năm 2018.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

"Tôi tự hào về những tiến bộ chúng tôi đã đạt được trong năm 2018 và biết ơn tất cả những người đã giúp chúng tôi đến đây," ông Zuckerberg nói.

Nhưng trên thực tế, Facebook đã có một năm đầy tai tiếng về quản lý dữ liệu người dùng khiến nhiều khách hàng tức giận, đẩy giá cổ phiếu của họ xuống dốc, và liên tục bị chất vấn bởi giới lập pháp và cơ quan quản lý ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Song vượt qua cơn bão bê bối, trong bài đăng hôm thứ Sáu 28/12, Zuckerberg khẳng định Facebook đã thay đổi.

"Chúng tôi là một công ty ngày hôm nay rất khác so với năm 2016, hoặc thậm chí một năm trước. Chúng tôi đã thay đổi về cơ bản DNA của mình để tập trung hơn vào việc ngăn chặn tác hại trong tất cả các dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi đã chuyển một phần lớn hệ thống của chúng tôi để ngăn chặn những tác hại này, "ông nói.

Zuckerberg cho biết giải quyết các vấn đề đã gây khó khăn cho Facebook là một thách thức, đòi hỏi sẽ phải mất tối thiểu hơn một năm, nhưng mạng xã hội này đã "thiết lập các kế hoạch nhiều năm để đại tu các hệ thống của chúng tôi và chúng tôi đang thực hiện các lộ trình đó."

"Trước đây chúng tôi không tập trung nhiều vào những vấn đề này như chúng tôi cần, nhưng giờ chúng tôi đã chủ động hơn rất nhiều."

Zuckerberg thừa nhận rằng Facebook sẽ không thể "bắt được mọi người dùng xấu hoặc nội dung xấu hoặc mọi người sẽ không tìm thấy nhiều ví dụ về những sai lầm của mình trong quá khứ trước khi chúng tôi cải thiện hệ thống của mình." 

Ông cũng cho biết các vấn đề can thiệp bầu cử hoặc phát ngôn có hại không bao giờ có thể được giải quyết triệt để.

"Nhưng nhìn chung, chúng tôi đã xây dựng một số hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới để xác định và giải quyết các vấn đề này và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trong những năm tới," ông nói.

Theo Zuckerberg, Facebook đã cải thiện các hệ thống của mình để ngăn chặn sự can thiệp của bầu cử và đang xóa hàng triệu tài khoản giả mỗi ngày. 

Facebook đã hợp tác với đội giám sát trên thực tế ở các nước trên thế giới để xác định thông tin sai lệch, tạo ra các tiêu chuẩn mới về minh bạch quảng cáo, thành lập một ủy ban nghiên cứu bầu cử độc lập để nghiên cứu các mối đe dọa, và hợp tác với chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua.

Cuối cùng, Zuckerberg khẳng định tất cả những gì họ đạt được trong năm 2018 sẽ đưa đến một năm mới 2019 thành công sắp tới.

Tuy nhiên, dù Zuckerberg có dẫn bao nhiêu việc làm của Facebook để cải thiện chất lượng dịch vụ thì với đại đa số giới phân tích, bình luận công nghệ và công chúng, bức tranh mà mạng xã hội lớn nhất thế giới tạo ra trong năm 2018 vẫn là mảng màu xám chủ đạo.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ chính thức trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Mỹ chính thức trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐTTCO) - Ngày 15-10, hãng Sputnik đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm cấp thị thực đối với một số thành viên của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019