Điện Kremlin: Ông Biden truyền bá tư tưởng thù ghét Nga

(ĐTTCO) - Người phát ngôn của Điện Kremlin ngày 26/10 đã cáo buộc ông Joe Biden gieo rắc “sự thù ghét” chống lại Nga sau khi cựu Phó Tổng thống Mỹ nói rằng, Nga là đại diện cho mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Mỹ hơn là Trung Quốc.

Theo Reuters, Dmitry Peskov – người phát ngôn của Điện Kremlin nói rằng, các quan chức Nga “hoàn toàn không đồng ý” với nhận xét của ông Biden trong chương trình 60 Minutes được phát sóng trên kênh CBS News hôm 25/10.

“Chúng tôi cảm thấy hối tiếc khi sự thù ghét nhằm vào Nga bị truyền bá theo cách này”, ông Peskov nói.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Getty 
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Getty 

Trong chương trình 60 Minutes, ứng viên tổng thống Biden nói với người dẫn chương trình Norah O'Donnell của CBS rằng, Nga là mối đe dọa lớn nhất với Mỹ trong việc phá vỡ an ninh và các quan hệ đồng minh, đồng thời gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất.

“Tôi cho rằng vào lúc này, mối đe dọa lớn nhất có thể phá vỡ an ninh và các quan hệ đồng minh của chúng tôi là Nga. Thứ hai, tôi cho rằng Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất”, ông Biden nói.

Đồng thời, trong cuộc phỏng vấn ngày 26/10, ông Peskov cũng bác bỏ những cáo buộc của Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.