Dịch COVID-19 đe dọa nguồn cung cấp quần áo Primark

(ĐTTCO) - Chủ sở hữu của Primark, Associated British Food đã cảnh báo có nguy cơ thiếu một số dòng quần áo vào cuối năm nay nếu khâu sản xuất bị chậm trễ ở Trung Quốc kéo dài vì dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 đe dọa nguồn cung cấp quần áo Primark

ABF, nơi cung cấp hơn 40% sản phẩm của Primark từ Trung Quốc, cho biết họ thường xây dựng hàng tồn kho trước năm mới (âm lịch), có nghĩa là nó được dự trữ tốt trong vài tháng. 
Ngoài việc duy trì hướng dẫn tài chính tổng thể trong cả năm 2019-2020, tập đoàn cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp ở Trung Quốc để đánh giá tác động của virus đối với các nhà máy và chuỗi cung ứng và khả năng thực hiện các đơn đặt hàng hiện tại của họ.
Giám đốc tài chính của ABF, John Bason, cho biết Primark đang nói chuyện với các nhà cung cấp ở Bangladesh, Campuchia, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Âu để lấp đầy khoảng trống, mặc dù ông cho biết một số mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc không thể được sao chép.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.