Dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm

Dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và WTI giảm xuống mức thấp nhất trong 9 ngày qua.

Giá dầu WTI tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm lần đầu tiên trong 11 tuần qua. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI giảm xuống mức thấp nhất trong 9 ngày qua.

Giá dầu WTI giảm 1,2%. Tuần trước dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm 5,59 triệu thùng. Các nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất cao nhất kể từ tháng 9. Dầu WTI tăng giá một phần do TransCanada Corp đang có kế hoạch vận hành đường ống dẫn dầu Keystone XL vận chuyển dầu từ Cushing, Oklahoma tới Gulf Coast.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 1 tăng 1,16 USD lên 97,2 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ 29-10. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 51% mức trung bình của 100 ngày.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 1 giảm 74 cent, tương đương 0,7%, xuống 111,88 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 18% mức trung bình của 100 ngày.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Mỹ WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 14,68 USD/thùng, đây là mức thấp nhất kể từ 24/11.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức 385,8 thùng, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7.

Sản lượng khai thác đầu thô của Mỹ giảm 0,1% xuống 8,01 triệu thùng/ngày. Các nhà máy lọc dầu hoạt động với 92,4% công suất, tăng 3% so với tuần trước và là mức cao nhất kể từ tháng 9.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.